hỗ trợ trực tuyến
 • 096 233 5688
 • 097 434 2158
 • 0965 134 688
Tin tức môi trường

Những điều cần biết về thùng rác y tế

Thùng đựng rác trong các bệnh viện, cơ sở y tế thường có những quy định và được thiết kế riêng biệt. Dựa vào màu sắc và logo kèm theo dòng chữ hướng dẫn phân loại rác thải trên mỗi chiếc thùng rác mà chúng ta sử dụng sao cho đúng cách, đúng với quy định của Bộ Y tế.

 

KD1 - 0962 335 688

KD2 - 0965 134 688

KD3 - 096 727 8886

Những điều cần biết về thùng rác y tế

Thùng rác y tế là một cụm từ cực kì quen thuộc và được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Những chiếc thùng rác sử dụng riêng trong lĩnh vực y tế có gì khác so với những loại thùng rác công cộng khác?

 1. Nên chọn thùng rác y tế nào cho cơ quan?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thùng rác y tế với các dung tích, mẫu mã khác nhau. Tùy vào quy mô và lượng rác thải phát sinh thực tế của đơn vị bạn mà có thể chọn loại thùng rác phù hợp. Nhưng đa phần hiện nay, các cơ quan y tế thường dùng các loại thùng rác y tế sau: 

Thùng rác y tế 120 lít composite

Tại các bệnh viện lớn do số lượng bệnh nhân nhiều, lượng rác thải xả ra lớn nên nhu cầu sử dụng các loại thùng rác y tế sẽ cao hơn hẳn so với các phòng khám tư hay trạm xá. Vậy nên, tùy thuộc vào vị trí đặt cũng như nhu cầu thực tế mà nên chọn thùng rác phù hợp với các dung tích khác nhau.

 1. Thùng rác y tế sử dụng vào mục đích gì?

Hiển nhiên, thùng rác thì dùng để đựng rác. Nhưng, với thùng rác y tế thì tùy vào màu sắc của từng loại thùng rác nó sẽ được sử dụng để đựng các loại rác thải đặc trưng:

Thùng rác y tế màu trắng:

Sử dụng thùng rác màu trắng dùng để đựng các loại rác thải có thể như: giấy, bìa carton, chai nước, lọ thuốc đã qua sử dụng....

Thùng rác y tế màu xanh:

Trong các cơ sở y tế thùng rác màu xanh thường được dùng để chứa đựng, thu gom các loại rác thải thông thường phát sinh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Một số loại rác thải thông thường như: thức ăn thừa, vỏ trái cây, rau củ quả hư... Thùng rác màu xanh có hai loại là xanh lá và xanh dương. Hai loại này có công dụng và quy định chứa rác như nhau.

Thùng rác y tế màu xanh
Thùng đựng rác y tế màu xanh

Thùng rác y tế màu vàng:

Loại thùng rác màu vàng này dùng để chứa đựng các loại rác thải nguy hại sinh học và rác thải lây nhiễm phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh. Nhóm rác thải này có nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh tật cao nên cần được thu gom và xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các loại rác thải lây nhiễm đặc trưng như: bông, băng gạc dính máu, dây chuyền, bơm kim tiêm đã qua sử dụng, dụng cụ thải ra trong quá trình khám chữa bệnh (không thuộc nhóm sắc nhọn). Riêng các dụng cụ sắc nhọn sẽ được đựng vào một hộp đựng sắc nhọn 2 lít bằng nhựa hoặc inox riêng.

Hộp đựng sắc nhọn nhựa 2 lít
Hộp đựng chất thải sắc nhọn 2 lít

Thùng rác y tế màu đen:

Thùng rác y tế đạp chân 15 lít màu đen
Thùng rác y tế đạp chân 15 lít màu đen

 

Thùng rác y tế này đựng các loại rác thải nguy hiểm và gây độc tế bào. Bên ngoài có biểu tượng nguy hại. Nó có chứa các mầm bệnh cao và thải ra từ các phòng thí nghiệm, giải phẫu, phẫu thuật…

Thùng đựng rác trong các bệnh viện, cơ sở y tế thường có những quy định và được thiết kế riêng biệt. Dựa vào màu sắc và logo kèm theo dòng chữ hướng dẫn phân loại rác thải trên mỗi chiếc thùng rác mà chúng ta sử dụng sao cho đúng cách, đúng với quy định của Bộ Y tế.

 1. Những loại thùng rác y tế không thể thiếu tại các bệnh viện hiện nay:

Hộp đựng vật sắc nhọn 2 lít
Xô đựng rác trên xe tiêm 10 lít
Thùng rác y tế đạp chân 15 lít
Thùng rác y tế đạp chân 25 lít
Thùng rác y tế 60 lít bánh xe
Thùng rác y tế 120 lít

 

 1. Mua thùng rác y tế ở đâu đảm bảo về chất lượng?

Môi trường An Dương đã có nhiều năm sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thùng đựng rác và thiết bị vệ sinh môi trường uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Công ty Môi trường An Dương luôn cam kết:

 • Vận chuyển và giao hàng miễn phí tận nơi tại Hà Nội trong thời gian nhanh nhất;
 • Giá thùng rác rẻ nhất;
 • Phương thức thanh toán linh hoạt;
 • Tư vấn tận tình, bảo hành tận tâm;
 • Chất lương luôn đảm bảo tốt nhất.

Để mua thùng rác công cộng hay thùng rác y tế giá rẻ, chất lượng đảm bảo khách hàng có thể liên hệ tới web: http://thungracyte.vn/ để được hỗ trợ tư vấn, cung cấp sản phẩm chính hãng và giá thành phải chăng.
 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG AN DƯƠNG
Địa chỉ: Số 36 Nguyễn Văn Tuyết, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline0974 342 158 – 096 233 5688

Email: moitruonganduong688@gmail.com

máy in
máy photocopy
mực đổ - linh kiện
thiết bị âm thanh
Đối tác chiến lược
hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Real Time Web Analytics