hỗ trợ trực tuyến
  • 096 233 5688
  • 097 434 2158
  • 0965 134 688
Tin tức môi trường
Theo hướng dẫn của Bộ TN&MT, chất thải phát sinh từ phòng bệnh của F0 đang được quản lý tại nhà bao gồm cả đồ vải, quần áo thải bỏ và khẩu trang, trang phục phòng hộ cá nhân của người chăm sóc khi tiếp xúc với F0 được coi là chất thải lây nhiễm. Loại chất thải này phải được thu gom vào túi hoặc thùng rác y tế màu vàng, bên ngoài có chữ ''CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-COV-2''. Các loại rác thải sinh hoạt phát sinh từ các khu vực khác của gia đình có người F0 thì thực hiện phân loại vào thùng rác màu xanh theo hướng dẫn của địa phương để đưa đi xử lý theo quy định.
Mặc dù đã có quy định về việc phân loại, thu gom, vận chuyển xử lý rác lây nhiễm phát sinh tại nhà đối cới người mắc Covid-19 nhưng thực tế hiện nay nhiều người vẫn thờ ơ trong việc thực hiện. Để quản lý rác thải y tế phát sinh từ hoạt động phòng chống dịch covid-19 các địa phương cần giám sát chặt chẽ hoạt động phân loại, thu gom, lưu giữ, chuyển giao rác y tế phát sinh do dịch Covid-19 và các loại rác nguy hại khác theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ TN&MT.
Rác thải y tế phát sinh trong quá trình phòng chống Covid-19 cần phải được phân loại và thu gom vào thùng rác y tế đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế để đạt hiệu quả cao.
Thùng rác y tế đạt chuẩn là thùng rác có thành và nắp kín, đủ độ dày tiêu chuẩn để đảm bảo vi khuẩn trong thùng không thể phát tán ra môi trường xung quanh.
Những loại thùng đựng rác y tế đạt chuẩn thông dụng nhất hiện nay là: Thùng rác y tế 15 lít, thùng rác y tế 30 lít, thùng rác y tế 60 lít, thùng rác y tế 120 lítthùng rác y tế 240 lít.
Khách hàng cần mua thùng đựng rác y tế đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế có thể liên hệ Hot-line: 0962 335 688 hoặc xem thêm tại đây
Real Time Web Analytics