hỗ trợ trực tuyến
  • 096 233 5688
  • 097 434 2158
  • 0965 134 688
Tin tức môi trường
Để cứu vãn môi trường ở làng nghề cô đúc nhôm Bình Yên, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực (Nam Định), cách đây chưa lâu, UBND tỉnh Nam Định đã chi ra 90 tỷ đồng ngân sách.
Nhưng rốt cuộc, chẳng ăn thua! 90 tỷ đồng và hơn thế nữa chỉ để cho việc khắc phục, cải tạo môi trường đã bị ô nhiễm của một làng nghề. Một ví dụ trong muôn vàn ví dụ cho thấy khi con người ứng xử tiêu cực với môi trường cái giá phải trả nó “đắt” như thế nào? Không chỉ là tiền bạc mà còn là sức khỏe, sinh mạng của cả một cộng đồng.

Thùng đựng rác ở Nam Định

Câu chuyện trên cho thấy rõ hơn một điều, đó là sẽ chẳng có chính sách nào và cũng không biết phải chi bao nhiêu tiền cho đủ để có thể bảo vệ được môi trường một cách hiệu quả nếu thiếu đi vai trò, tinh thần cộng đồng trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Luật, chính sách, trong đó có luật, chính sách liên quan đến việc bảo vệ môi trường vốn không thiếu. Vậy nhưng tại sao rác thải, nước thải vẫn bị xả thải bừa bãi? Tại sao nhiều cộng đồng, làng quê vẫn đang chìm trong ô nhiễm?

Nhìn vào thói quen, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân, doanh nghiệp hiện nay sẽ có câu trả lời. Theo đó tùy tiện xả rác, ở bất cứ đâu, nói không quá, vốn là thói quen, “văn hóa”, “bản sắc” riêng của không ít người Việt. Tìm mọi cách để trốn tránh trách nhiệm bảo vệ môi trường, nói không quá cũng là “nghề” của nhiều doanh nghiệp hiện nay...

Thực tế cho thấy, để góp phần bảo vệ môi trường có những việc không cần đến tiền hoặc cần rất ít. Ví như, thay bằng chỉ có một thùng rác, mỗi gia đình sắm thêm một, hai chiếc, hình thành thói quen phân loại rác ngay tại nhà thì việc xử lý sau đó sẽ dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm hơn rất nhiều.

Rất tiếc, trong khi những nhà thiết kế đang phải đau đầu để tìm cách chế tạo ra những thiết bị có thể làm được việc này thì việc đơn giản, hiệu quả trên nhiều gia đình Việt Nam vẫn chưa làm được. Thay vào đó, mỗi khi đọc báo, nghe đài, xem tivi thấy kể chuyện ở nước nọ, nước kia người ta thực hiện phân loại rác thải ngay tại nhà hay rác được họ tái tạo để làm việc này, việc khác...nhiều người lại “ồ, à” lên, thể hiện sự ngưỡng mộ.

Với tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay, đương nhiên nhà nước sẽ tiếp tục phải có chính sách và phải bố trí ngân sách tương xứng để khắc phục. Lựa chọn cộng nghệ nào cho phù hợp, hiệu quả rồi đây các nhà quản lý, nhà khoa học sẽ phải có trách nhiệm trả lời.

Thùng đựng rác công cộng
Thùng đựng rác công cộng có nắp hở thuận tiện cho việc xả rác

Nhưng hình thành thói quen, ý thức bảo vệ môi trường, đơn giản là không xả rác bừa bãi, đơn giản là sắm thêm một cái thùng đựng rác, phân loại rác ngay ngạy tại nhà là trách nhiệm, là việc của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng có thể làm ngay. Nhưng bao giờ người Việt mình mới hình thành thói quen, làm được việc đơn giản, không tốn tiền nhưng rất hiệu quả này?

Nói chuyện nay lại nhớ đến chuyện xưa. Đó là việc ở nhiều làng quê miền Bắc thường có hương ước riêng. Ở đó có những quy định, giao ước rất cụ thể, trong đó có những việc như bây giờ được gọi là “trách nhiệm bảo vệ môi trường”. Ví như không được thả cho chó chạy rông, ị bậy ra đường làng. Ai, nhà nào vi phạm, không kể việc bị quan trên xử mà sẽ bị ngay chính cộng đồng làng bắt phạt. Xưa còn làm được, huống hồ là nay!
Có những loại thùng đựng rác nào?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng rác khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là dùng để chứa đựng và thu gom các loại rác thải khác nhau. Thùng rác môi trường có 2 loại chính là Thùng rác nhựathùng rác gỗ ngoài trời.

Thùng rác gỗ ngoài trời A78-G
Thùng rác gỗ ngoài trời A78-G có thiết kế sang trọng, lịch sự

- Thùng rác nhựa được làm chủ yếu bằng nguyên liệu nhựa HDPE chất lượng cao, ngoài ra còn được bổ sung thêm một lượng chất phụ gia làm tăng độ đàn hồi và dẻo dai giúp thùng rác chịu được va đập tốt hơn và không bị bay màu hay biến dạng khi để ngoài trời.

Thùng rác nhựa HDPE có 2 bánh xe di chuyển
Thùng rác nhựa HDPE có 2 bánh xe di chuyển

- Các loại thùng rác nhựa đang được sử dụng phổ biến:
-
Thùng rác nhựa 60 lít nắp lật
- Thùng rác nhựa 60 lít bánh xe
- Thùng đựng rác nhựa 100 lít
- Thùng đựng rác nhựa HDPE 120 lít
- Thùng rác nhựa HDPE 240 lít

Thùng rác nhựa 240 lít có bánh xe
Thùng rác nhựa 240 lít có bánh xe giá rẻ thuận tiện cho việc di chuyển

Thùng rác gỗ ngoài trời được thiết kế bằng khung thép phun sơn tĩnh điện kết hợp với các nan gỗ công nghiệp tạo nên vẻ sang trọng-lịch sự cho nơi đặt thùng rác. Thùng đựng rác này thường có 2 ngăn vừa được dùng để thu gom, phân loại rác thải vừa dùng để trang trí cho không gian nơi sử dụng thùng rác.
-
Các loại thùng rác gỗ ngoài trời
- Thùng rác gỗ ngoài trời A78-C
- Thùng rác gỗ ngoài trời A78-D
- Thùng rác gỗ 2 ngăn A37-S
- Thùng rác thép A37-Q
- Thùng rác gỗ ngoài trời A78-G

Hiện nay Công ty CP Đầu tư Phát triển Môi trường An Dương là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng đựng rácthùng rác nhựathùng rác công cộngthùng rác y tế và thùng rác ngoài trời giá rẻ nhất ở Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hot-line 096 233 5688 hoặc xem thêm tại đây. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại:  024 3224 7894 – 0974 342 158
Email:          ​moitruonganduong688@gmail.com 

Real Time Web Analytics